Trang chủ / Mua sắm

Viên uống chống nắng có thực sự hiệu quả ?

18-09-2017

Chúng tôi là những tín đồ của kem chống nắng và rất vui khi truyền cảm hứng về việc bảo vệ làn da khỏi tác động từ tia tử ngoại, do đó sẽ thật thiếu sót nếu như không xem xét đến các cách bảo vệ da khác nhau, bao gồm phương pháp sử dụng viên uống chống nắng. Câu hỏi đặt ra là liệu sản phẩm này có thực sự hiệu quả và có thể thay thế bước kem chống nắng hàng ngày hay không? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải nhé!

Viên uống chống nắng hoạt động như thế nào?

Việc sử dụng viên uống chống nắng hoặc ăn các loại thực phẩm cụ thể thực sự có thể làm giảm nguy cơ bị tổn hại do ánh nắng mặt trời. Loại thực phẩm được đề cập là tất cả các loại thức ăn hoặc đồ uống bổ sung cho cơ thể các chất chống oxy hóa, các sản phẩm viên uống chống nắng được tạo ra bằng công thức chứa các chất chống oxy hóa và các thành phần khác nhằm tăng cường độ bảo vệ cho da. 

Viên uống chống nắng có thể làm giảm nguy cơ bị tổn hại do ánh nắng mặt trời

Viên uống chống nắng có thể làm giảm nguy cơ bị tổn hại do ánh nắng mặt trời

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số thành phần nhất định, nhất là các chất chống oxy hóa đặc hiệu, chúng có khả năng cải thiện nhiều khía cạnh của da khi tiếp xúc với nắng. Chẳng hạn như beta-carotene, astaxathin, lutein, lycopene, elegiac acid, vitamin A, C, D, E, các dạng vitamin B, axit béo omega, flavonoid. Các chất chống oxy hóa cho dù được bôi trực tiếp lên da hay được nạp vào cơ thể thì đều làm tăng sức đề kháng của da, hỗ trợ da chống lại các tác động tiêu cực từ môi trường, bao gồm cả ánh nắng mặt trời. 

Tuy nhiên, một vài trong số những nghiên cứu này có thể gây hiểu lầm. Ví dụ, họ sử dụng liều lượng vitamin A, C, E vượt quá mức an toàn hoặc quy mô nghiên cứu tương đối nhỏ, vậy thì kết quả nghiên cứu có thể không có tính ứng dụng hoặc là không chính xác trong hầu hết các trường hợp trên thực tế. 

Viên uống chống nắng có thể thay thế kem chống nắng không?

Viên uống chống nắng có thể có tác dụng nhất định trong việc tăng khả năng tự bảo vệ của da nhưng điều này không đủ mạnh. Không một hình thức nào có thể thay thế được bước cơ bản đó là kem chống nắng. Viên uống hay thực phẩm giàu chất chống oxy hóa chỉ là biện pháp bổ sung từ bên trong giúp tăng khả năng chống chọi của da, việc tin tưởng và phó mặc vào phương pháp này có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi làn da thiếu đi lớp bảo vệ bên ngoài. 

Không có gì có thể thay thế được việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Không có gì có thể thay thế được việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn áp dụng kem chống nắng một cách nghiêm túc mỗi ngày và chỉ nên xem xét viên uống như là biện pháp tăng cường chứ không phải là một lựa chọn độc lập trong việc bảo vệ da khỏi ánh nắng.