Trang chủ / Mua sắm

Những điều bạn cần biết về Ceramides trong chăm sóc da

09-02-2018

Trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo của làn da, bên cạnh retinol, niacinamide và peptide thì không thể không kể đến ceramides

Tất cả các thành phần kể trên đều chịu trách nhiệm “hướng dẫn” làn da cách làm thế nào để trở nên trẻ trung hơn nhưng ceramides có phần nổi trội hơn cả. Cụ thể ceramides là gì, chúng đóng vai trò như thế nào đối với làn da? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-ceramides-trong-cham-soc-da
Ceramides chất không thể thiếu trong hành trình làm đẹp vươn tới làn da hoàn hảo

Ceramides là gì và đóng vai trò như thế nào đối với làn da?

Ceramides là chất chiếm tỉ lệ lớn nhất, lên tới 50% thành phần có trong da. Chúng đóng vai trò lớn trong việc duy trì kết nối giữa các tế bào da, bảo vệ da khỏi sự mất nước, sự nhạy cảm quá mức và các cuộc tấn công môi trường. 
Tuy nhiên điều khiến ceramides trở nên tuyệt vời không chỉ dừng lại ở đó, thành phần này còn có khả năng “hướng dẫn” làn da cách làm thế nào để trở nên khỏe mạnh và trẻ trung hơn. 
Khi chúng ta còn trẻ, làn da sản sinh hàm lượng dồi dào các ceramides tự nhiên. Theo thời gian, cùng với sức tàn phá của ánh nắng mặt trời, số lượng và chất lượng các ceramides của da dần suy giảm. Do đó chúng ta cần bổ sung ceramides để duy trì làn da ẩm mượt, săn chắc và cách tốt nhất là sử dụng các sản phẩm chăm sóc có chứa thành phần quý giá này.

Nên kết hợp ceramides với thành phần nào?

Ngoài ceramides còn có hai thành phần tuyệt vời được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, đó là phytosphingosine và sphingolipids, giúp thúc đẩy các lớp trên cùng của da sản sinh nhiều ceramides hơn. Các thành phần này cung cấp khả năng chống lại các dấu hiệu lão hóa đồng thời ngăn da khỏi những căng thẳng về môi trường.


 
Phytosphingosine – Thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sản sinh ceramides

Phytosphingosine – Thành phần tuyệt vời để thúc đẩy sản sinh ceramides

Nếu như bạn chưa từng nghĩ đến ceramides như một thành phần quan trọng đối với làn da thì giờ chính là lúc để bạn suy nghĩ lại. 
Tuy nhiên cần nhấn mạnh rằng, mặc dù ceramides vô cùng cần thiết đối với làn da nhưng chúng không phải tất cả. Là cơ quan lớn nhất trên cơ thể người, da cần nhiều hơn một thành phần có lợi, bao gồm các chất chống oxy hóa, nhóm thành phần cấp nước, dưỡng ẩm, thành phần phục hồi da và các hoạt chất tẩy tế bào chết hóa học như AHA, BHA. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu da mình cần gì để từ đó có được lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Sản phẩm Paula's choice khuyên dùng